Buổi LỄ TƯỞNG NIỆM NĂM THỨ 4 THÁNH THẤT TUY AN BỊ CƯỚP MẤT.

Buổi LỄ TƯỞNG NIỆM NĂM THỨ 4 THÁNH THẤT TUY AN BỊ CƯỚP MẤT.

Gửi bàigửi bởi TinDo » Chủ nhật Tháng 3 31, 2019 9:35 pm

TƯỜNG TRÌNH
V/v Tưởng Niệm Năm Thứ 4 Thánh Thất Tuy An Bị Nhà Cầm Quyền csvn Triệt Hạ, San Bằng.

Kính gửi chư quý hiền huynh, hiền tỷ.

Hôm nay ngày 31/03/2019 nhằm ngày 26/02/ Kỷ Hợi. Các tín hữu nơi Tộc Đạo Tuy An tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 4, Thánh Thất Tuy An đã bị ủi sập bất công bởi nhà cầm quyền tỉnh Phú Yên - Việt Nam gây ra, Họ san bằng hôm 14/04/2015, mà không giải quyết bồi thường lại cho Đạo.

Tham dự buổi Lễ năm nay gồm 4 vị: Nữ CTS Đoàn Thị Thân, Nữ CTS Đoàn Thị Điểm, CTS Phạm Văn Hiệp, TS Đoàn Công Danh.

Rạng sáng tại nhà TS Danh đã thiết bàn đặt lễ căn biểu ngữ: " LỄ TƯỞNG NIỆM LẦN THỨ 4 THÁNH THẤT TUY AN BỊ CHÍNH QUYỀN TỈNH PHÚ YÊN SAN BẰNG NHƯNG KHÔNG BỒI THƯỜNG"

Sau khi thiết lễ tại nhà xong, TS Danh đi ra nhà hiền tỷ CTS Đoàn Thị Thân để hiệp thông cúng cầu nguyện vào thời mẹo, tại nhà CTS Thân cũng căn biểu ngữ " TƯỞNG NIỆM LẦN 4 THÁNH THẤT TUY AN BỊ NHÀ CẦM QUYỀN VIỆT NAM SAN BẰNG MÀ KHÔNG BỒI THƯỜNG".

Phía chính quyền sau khi phát hiện TS DANH đi ra khỏi nhà, Họ cứ tưởng tập trung tại mảnh đất của Đạo, nên cho người đến canh xung quanh bố trí 2 điểm ( 1 tại nhà TS Danh, 2 tại nơi mảnh đất của Đạo). Nhưng tiểu đệ chạy ra nhà tỷ Thân làm Lễ nên Họ không ngờ năm nay tổ chức tới hai điểm lễ. Họ(cq) canh khá lâu từ rạng sáng đến 8 giờ 30 mà không có động tĩnh, tưởng rằng không dám tổ chức nên Họ giải tán.

Đến 9 giờ00 đồng đạo đi đến mảnh đất làm lễ dâng hương, thì có người cho biết họ vừa mới giải tán khoảng 30 phút. Buổi tưởng niệm năm nay diễn ra khá yên ổn, tránh được sự cản trở của chính quyền công an an ninh thường phục, nhưng qua lời kể của một người dân gần đó cho biết Họ vẫn cố tình ngăn chặn, không cho làm lễ tưởng niệm.

Làm lễ dâng hương nơi mảnh đất xong, đồng đạo tiếp tục đến nhà TS Danh làm lễ và cúng cầu nguyện vào thời ngọ, hiện nay trên nền đất của Đạo họ đã chiếm dụng xây tấm biển quảng bá du lịch nhầm mục đích xóa đi di tích của Thánh Thất Tuy An.

IMG_20190219_160008.jpg
IMG_20190219_160008.jpg (58.97 KiB) Đã xem 128 lần

Nhận xét: Buổi tưởng niệm lần thứ 4 Thánh Thất Tuy An bị nhà cầm quyền csvn triệt hạ, san bằng gây sức ép nhằm triệt tiêu tôn giáo Cao Đài của Đức Chí Tôn. Thời gian 4 năm qua rồi mà nhà cầm quyền csvn vẫn chưa bồi thường xây dựng trở lại, để cho tín đồ có nơi thờ cúng. Mà ngược lại còn cho người đến cản trở ngăn chặn bố trí từng nơi nhầm hâm dọa, đàn áp, sách nhiễu. Cho nên đồng đạo căn những biểu ngữ nhằm kiện nhà chức trách VN tiêu diệt Đạo và quyền tự do tôn giáo đã bị tước đoạt. Vậy chúng tôi xin tường trình lại sự việc cho Chư quí huynh tỷ trong và ngoài nước được biết, vì nơi đây hoàn toàn bị áp chế đủ điều nên không có quyền tự do tôn giáo.

Tuy An _Ngày 26 tháng 02 năm Kỷ Hợi
(dl: 31/ 03/ 2019)

Người tường trình.

Thông sự: Đoàn Công Danh.

Sau đây một số ảnh chụp trong ngày tưởng niệm:

Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
tại nhà hiền tỷ Thân
Hình ảnh
tại mảnh đất Thánh Thất
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
tại nhà TS Danh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
TinDo
 
Bài viết: 377
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 23, 2011 12:08 pm

Quay về Các Thánh Thất địa Phương

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron